Tekkadon

Tekkadon

Tekkadon (鉄火丼, Tekkadon?), một loại donburi,là một món cơm Nhật Bản với sashimi cá ngừ. Tekkadon cay được làm với thứ có thể là hỗn hợp các nguyên liệu cay, một loại sốt cay làm từ cam, hay cả hai, thường có cả hành lá.

Thuật ngữ tekka trong tên bắt nguồn từ các phòng đánh bạc (tekkaba) nơi món ăn thường được phục vụ từ cuối thời Edo đến đầu thời Minh Trị của lịch sử Nhật Bản.[1]

Biến thể

Một món ăn tương tự được làm bằng sashimi cá hồi được gọi là sakedon.

Xem thêm

Tham khảo

  1. ^ The Sushi Menu Book. Japan: Ikeda Publishing. 2011. tr. 88. ISBN 978-4-262-12935-8.
  • x
  • t
  • s
Món chính
Món phụ
Đồ uống
Món ăn nhẹ /
món tráng miệng
Nguyên liệu /
thành phần
Dụng cụ
  • Nồi cơm điện
  • Dao
    • Deba bōchō
    • Gyuto
    • Kitchen
    • Maguro bōchō
    • Nakiri bōchō
    • Santoku
    • Sashimi bōchō
    • Usuba bōchō
    • Yanagi ba
  • Shamoji
  • Suribachi
  • Zaru
Danh sách
Liên quan
Bài viết này vẫn còn sơ khai. Bạn có thể giúp Wikipedia mở rộng nội dung để bài được hoàn chỉnh hơn.
  • x
  • t
  • s